ดูหนังออนไลน์ Crimson Peak หนังฟรี

movie ihdmovie

ในบทนำของ ดูหนังออนไลน์ “แฟรงเกนสไตน์” ในปี ค.ศ. 1831 แมรี เช ลลีย์ บรรยายถึงที่มาของเรื่องราวคลาสสิกของเธอ ในช่วงเย็นกับสามีของเธอ เพอร์ซี เชลลีย์ ลอร์ดไบรอน และแขกอีกคนหนึ่ง พวกเขามีแนวคิดที่จะสร้างความบันเทิงให้กันและกันด้วยการเขียนเรื่องผี แมรี่ เชลลีย์คิดอะไรไม่ออกจึงเข้านอน ยังคงคิดอยู่ และต่อมาก็ถูกครอบงำด้วยภาพชายคนหนึ่งที่นอนอยู่บนโต๊ะและค่อยๆ มีชีวิตขึ้นมา เชลลีย์จำได้ว่าเธอตื่นขึ้นและคิดว่า “ฉันเจอแล้ว! สิ่งที่ทำให้ฉันกลัวจะทำให้คนอื่นหวาดกลัว และฉันต้องการแค่บรรยายถึงผีที่หลอกหลอน   หมอน  ตอนเที่ยงคืน ของฉัน”

เรื่องย่อ CRIMSON PEAK

ผู้กำกับกิเยร์โม เดลดูหนังออนไลน์ โทโรมีความเชื่อคล้ายกันว่าภาพที่อัดแน่นอยู่ในสมองของเขาสามารถมีชีวิตขึ้นมาได้ เขาสร้างโลกที่สลับซับซ้อน ทำให้ผู้ดูล้นหลามด้วยรายละเอียด และทำให้จมน้ำตายด้วยสัญลักษณ์ ความจริงที่ว่าสิ่งที่อยู่บนหน้าจอส่วนใหญ่เป็นทางกายภาพ แทนที่จะสร้างด้วยคอมพิวเตอร์ ช่วยได้ บรรยากาศ “Crimson Peak” ปะทุขึ้นด้วยความหลงใหลทางเพศและความลับดำมืด มีสัตว์ประหลาดสองสามตัว (เหนือธรรมชาติและมนุษย์) แต่อารมณ์ขนาดมหึมาเป็นสิ่งที่น่ากลัวที่สุดบนหน้าจอ ภาพยนตร์ของ เดล โทโรสามารถถ่ายทอด อารมณ์ของแกรนด์โอเปร่าได้ ในอังกฤษยุควิกตอเรียน โรงละคร Lyceum สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชมด้วยเอฟเฟกต์เวทีปฏิวัติที่ออกแบบมาเพื่อสร้างความสยองขวัญของ ” ก็อตแลนด์ “” (ตัวอย่าง) แก่ผู้ชมในรูปแบบใหม่ที่เกี่ยวกับอวัยวะภายใน สไตล์ของ Del Toro น่าจะเข้าได้กับสิ่งนั้น เขาได้วางตัวเองไว้ในประเพณีอันยาวนานและเขาสมควรที่จะอยู่ที่นั่น

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

อีดิธ คุชชิง ทายาทชาวอเมริกัน ( มี อา วาซิโคว์สกา ) นางเอกของ “คริมสัน พีค” เห็นผีของแม่ที่เสียชีวิตไปเมื่อตอนที่เธอยังเป็นเด็ก เงาของนิ้วยาวของมันคืบคลานไปตามผนัง (ขโมยมาจาก ” นอสเฟอรา ตู “) ในฐานะหญิงสาว อาศัยอยู่กับพ่อที่คอยสนับสนุน ( จิม บีเวอร์ ที่ยอดเยี่ยม ) เธอชอบหนังสือมากกว่าผู้ชาย และยุ่งอยู่กับการเขียนเรื่องผี (“ผีเป็นอุปมาสำหรับอดีต” เธอกล่าว) เมื่อผู้หญิงงี่เง่าเยาะเย้ย ” เจน ออสเตนตายเป็นลูกครึ่ง” อีดิธตอบอย่างเยือกเย็น “ฉันยอมเป็นแมรี่ เชลลีย์และตายเป็นม่ายดีกว่า” อีดิธ’) เข้าเมือง. ทั้งสองมีชื่อภาษาอังกฤษที่หรูหรา แต่ไม่มีเงินเลยขอการสนับสนุนทางการเงินสำหรับสิ่งประดิษฐ์ของโธมัส โธมัสไล่ตามอีดิธด้วยแววตาที่อ่อนไหว ทุกคนอยู่ภายใต้สายตาจับจ้องของน้องสาว และอีดิธล้มลงอย่างแรง นักตรวจวัดสายตาชื่อ Alan McMichael ( ชาร์ลี ฮันแนม ผู้ซึ่งอ่อนไหวและกล้าหาญมากในภาพยนตร์เรื่อง Pacific Rimของเดล โทโร) ก็สนใจในตัวอีดิธเช่นกัน แต่ก็ยอมยกโทษให้โธมัส แม้ว่าจะมีความวิตก โธมัสแต่งงานกับอีดิธ เขา อีดิธกับลูซิลล์กลับไปอังกฤษที่คฤหาสน์อัลเลอร์เดล ฮอลล์

รีวิว วิเคราะห์ วิจารณ์ CRIMSON PEAK

Allerdale Hall หนัง hd คือเวลาที่ภาพยนตร์เริ่มต้นขึ้นจริงๆ แต่ส่วนเบื้องต้นเหล่านั้น การเข้าสู่โลกของ Edith ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน อเมริกาแสดงเป็นดินแดนแห่งปาร์ตี้ในสวน, ตะเกียงแก๊สริบหรี่, การแสวงหาทางปัญญา, ชีวิตครอบครัว สีต่างๆ ได้แก่ ฤดูใบไม้ร่วง มัสตาร์ด และส้ม Lucille เฉือนผ่านภูมิทัศน์สีทองที่กลมกล่อมในชุดเดรสสีแดงเพลิงหรือชุดเดรสสีดำล้วน ฝนมักจะตก ทำให้เกิดเงาใต้น้ำที่คลื่นบนผนัง แต่มันเป็นโลกอารยะที่มีกฎเกณฑ์ที่เป็นที่ยอมรับ ในทางกลับกัน Allerdale Hall เป็นซากปรักหักพังที่มีป้อมปราการสีดำของคฤหาสน์ที่ยืนอยู่กลางทุ่งที่ว่างเปล่า ดินเหนียวสีแดงไหลซึมผ่านแผ่นพื้นที่เน่าเปื่อย เคลือบผนังห้องใต้ดิน ห้องโถงด้านในทางเข้าหลักสูงถึงสามชั้นและเนื่องจากหลังคา’ ความเสื่อมโทรมของห้องโถงเต็มไปด้วยสภาพอากาศภายนอกเสมอ: ใบไม้ร่วงหรือหิมะ Allerdale Hall เป็นผลงานชิ้นเอกของการออกแบบ (โธมัส อี. แซนเดอร์สเป็นผู้ออกแบบงานสร้าง) แต่ยังมีแนวคิดอีกด้วย บ้านเสียงดังเอี๊ยด, ครวญคราง, กะ และเสมอ ดินสีแดงนั้น ขู่ว่าจะกลืนพวกเขาทั้งหมด

อีดิธ ออกสำรวจบ้านในทะเลในชีวิตใหม่ของเธอและถูกลูซิลล์ข่มขู่ (หนัง Netflix เมื่อจบเรื่อง เค้าโครงก็ชัดเจน จำเป็นต่อความสงสัยในตอนจบ) เธอได้รับแจ้งจากทั้งโธมัสและลูซิลล์ว่ามีห้องที่เธอต้องไม่เข้าไป อีดิธถูกห้อมล้อมไปด้วยความลับ โดยมีสามีที่เธอเพิ่งรู้จักและพี่สะใภ้แล่นผ่านบ้านไปพร้อมกับพวงกุญแจอันหนักหน่วงที่เอวเธอ

“Crimson Peak” ชวนให้นึกถึง “Notorious” ดูหนังออนไลน์ 2022    ของ Hitchcock ในหลาย ๆ ทาง (แม้ว่า “Rebecca” ก็มีอิทธิพลอย่างชัดเจน) ใน Notorious อลิเซีย ฮูเบอร์แมน ( อิงกริด เบิร์กแมน ) แต่งงานกับอเล็กซานเดอร์ เซบาสเตียน ( โคล้ ด เรนส์ ) เพื่อปกปิดความพยายามของเธอในการแทรกซึมกลุ่มพันธมิตรนาซี เมื่ออยู่ในบ้าน เธอถูกครอบงำโดยแม่ของอเล็กซานเดอร์ (ลีโอโพลดีน คอนสแตนติน) ซึ่งเป็นเฟราลีนจากขุมนรก ทั้ง “Crimson Peak” และ “Notorious” นำเสนอภาพถ้วยชาและพวงกุญแจอย่างต่อเนื่อง มีช็อตใน “Crimson Peak” ที่สะท้อน “ฉาวโฉ่” ซึ่งเป็นภาพระยะใกล้ของพวงกุญแจที่แพร่หลายด้วยกุญแจที่ต้องการวางอยู่บนกองหรือกล้องตามถ้วยชาขณะถือข้ามห้อง เช่นเดียวกับอลิเซีย ฮูเบอร์แมนใน “Notorious” อีดิธรู้สึกว่าถ้าเธอสามารถไขกุญแจนั้นได้ และพบกุญแจที่ถูกต้อง เธออาจเข้าใจความลับที่ฝังอยู่ในบ้านหลังนั้นและชะตากรรมของเธอเอง

ขอบคุณรูปภาพจาก Freepic.com

เช่นเดียวกับใน ” Pan’s Labyrinth “ หนัง ใหม่  “Crimson Peak” สร้างสภาพแวดล้อมที่เดิมพันสูงเหล่านี้สามารถทำงานได้เต็มกำลัง ภาพของ Allerdale Hall ชวนให้นึกถึงผู้สร้างภาพยนตร์ German Expressionist หนังออนไลน์ ฟรี รวมถึงผู้กำกับหลายคนเช่นMario Bavaและ Hitchcock แต่ในขณะที่ “Crimson Peak” เปิดตัวสมาคม (ประเพณีแบบกอธิค / โรแมนติก, Hitchcock, Shirley Jackson , Murnau, Bava, Kubrick’s ” The Shining,” พี่น้องกริมม์ “เจน อายร์”) ไม่ได้เป็นเพียงเครื่องบรรณาการ แต่เป็นลูกผสมของเดล โทโรทั้งหมด ภาพเหล่านี้มีพลังมหาศาล: หญิงสาวผมบลอนด์ย่องเข้าไปในบ้านมืดที่ถือเทียนไข หญิงสาวผมดำ เดินผ่านหิมะภายใน ถือถาดถ้วยชาที่สั่นสะเทือน ชายคนหนึ่งในห้องทำงานของเขาสร้างของเล่นที่อ้าปากจะอาเจียนลูกบอลเงิน อีดิธเห็นความน่าสะพรึงกลัวในตอนกลางคืนผ่านประตูทางเข้าตามทางเดิน เธอต้องกล้าพอที่จะเผชิญหน้ากับภาพหลอนเหล่านี้ ให้สบตากับสิ่งที่เธอไม่ควรเห็น ฝั่งตรงข้าม โธมัสและลูซิลล์ต้องป้องกันไม่ให้อีดิธเห็น

Del Toro ใช้กลอุบายของกล้องสมัยก่อนมากมาย เช่น ทิชชู่เช็ดหนัง2022 (เป็นการเปลี่ยนจากฉากหนึ่งไปอีกฉากหนึ่ง) และยังมีทิชชู่เปียกม่านตาหลายอัน Del Toro เป็นโรงเรียนเก่าในการจัดเฟรมและการเคลื่อนไหวของกล้องในความเข้าใจเกี่ยวกับความสัมพันธ์เชิงพื้นที่ มีหลายครั้งที่อีดิธกอดโทมัส เสื้อคลุมสีดำของเขากินพื้นที่ครึ่งหนึ่ง และเมื่อกล้องเคลื่อนไปด้านข้าง อีดิธก็ค่อยๆ กลืนไปกับความมืดมิด

ฉากสุดท้ายประกอบด้วยบทพูดคนเดียว ihdmovie เมื่อความลับหลั่งไหลออกมา และผู้ชมบางคนอาจรู้สึกว่ามันอธิบายเกินจริงเกินไป แต่อีกครั้ง ตามธรรมเนียมของภาพยนตร์ที่มีมาอย่างยาวนาน ภาพยนตร์ระทึกขวัญมักนำเสนอบทพูดคนเดียวในตอนสุดท้าย มีแบบอย่างที่ชัดเจนสำหรับประสิทธิภาพของอุปกรณ์เหล่านี้ และก็มีประสิทธิภาพที่นี่เช่นกัน ความสมจริงของอ่างล้างจานเป็นปรากฏการณ์ล่าสุด และภาพยนตร์ของเดล โทโรไม่ได้ถูกผูกมัดโดยข้อกำหนดเหล่านั้น แม้ว่าอารมณ์ในภาพยนตร์ของเขาจะเป็นเรื่องจริงเสมอ ในขณะที่นักแสดงจากก่อนการมาถึงของภาพยนตร์ (และโคลสอัพ) เข้าใจ การแสดงจำเป็นต้องใหญ่พอที่จะเติมเต็มโรงละคร นี้ไม่ได้หมายความถึงความกลวงเปล่า มันหมายความว่าอารมณ์ของพวกเขาจะต้องใหญ่พอที่จะเดินทาง ได้เพื่อให้ได้ที่นั่งราคาถูก เพื่อให้เหมาะสมกับขอบเขตของเรื่อง นักแสดง “Crimson Peak” เข้าใจดี พวกเขากำลังจับทั้งหมด

การชมภาพยนตร์ของเดล โทโรเป็นเรื่องที่น่ายินดีเพราะวิสัยทัศน์ของเขาชัดเจนในทุกเฟรม เหนือสิ่งอื่นใดคือความเชื่อของเขาที่ว่า เขาพูดถูก.