รีวิวหนัง Doctor Strange in the Multiverse of Madness หนัง hd

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

แฟนๆ ของแซม ไรมิ ที่รู้จัก กันมานานอาจ ดูหนังออนไลน์ รู้สึกผิดหวังกับฉากแรกในการกลับมาสู่ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่Doctor Strange in the Multiverse of Madness เมื่อพ่อมดทุกคนในที่ซ่อนหิมาลายันของ Kamar-Taj จับอาวุธต่อสู้กับภัยคุกคามที่ทรงพลังที่สุดในโลก เมฆพายุขนาดใหญ่ที่เคลื่อนตัวเป็นระลอกดูเหมือนจะประกาศการต่อสู้โดยมีพื้นที่เหลือเฟือสำหรับ การ ประทุษร้ายสไตล์กองทัพแห่งความมืด แต่แทนที่จะใช้โครงกระดูกของแฮรี่เฮาเซ่นและแส้แส้ในการเคลื่อนกล้อง เราได้รับธุรกิจแบบปกติว่า “รังสี CGI เวทมนตร์ของฉันแข็งแกร่งกว่ารังสี CGI เวทมนตร์ของคุณ” แม้ว่าจะต้องใช้การควบคุมจิตใจเล็กน้อยก็ตาม

อย่าเพิ่งสิ้นหวัง: ผู้กำกับจะฉายแววของสไตล์ที่โดดเด่นของเขาในซีเควนซ์ถัดไป และในตอนท้ายMadnessจะกลายเป็นการผจญภัยครั้งแรกของ Marvel ที่ซากศพที่เน่าเฟะลุกขึ้นมาต่อสู้เคียงข้างคนดีและฝูงหมึกดำ ปีศาจรวมตัวกันเหมือน Voltron ที่ชั่วร้าย การเอียงกล้องและการสะท้อนแสงทำสิ่งที่น่ากลัว (ใช่ ผู้เชื่อที่แท้จริงตัวเล็กที่สุดควรนั่งคนนี้)

แซม ไรมีหวนคืนสู่ภาพยนตร์การ์ตูนพร้อมการผจญภัยในมิติคู่ขนาน

แม้ว่าจะไม่เป็นที่พึงพอใจในบางเรื่อง แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ รีวิวหนัง ก็สนุกเพียงพอแล้วที่จะอธิษฐานขอประตูสู่จักรวาลที่แตกต่าง ซึ่งภาพยนตร์ Marvel ใช้เวลามากขึ้นในการใช้ประโยชน์จากจุดแข็งของตัวเอง และใช้เวลาน้อยลงในการพยายามทำให้คุณอยากดูภาพยนตร์ Marvel มากขึ้น (ตามหลักการแล้ว มันจะเป็นโลกที่เส้นด้ายที่มีลิขสิทธิ์เป็นศูนย์กลางนี้ไม่ได้ถูกปล่อยออกมาเพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่Everything ทุกที่และสนุกสนานมากขึ้นที่ Onc e.)

และบางที ในจักรวาลนั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องสุดท้ายที่ใช้โครงเรื่องเก่าอย่างรวดเร็ว ซึ่งมิติคู่ขนานที่ไม่มีที่สิ้นสุดมีความเป็นจริงทุกรูปแบบที่คุณสามารถจินตนาการได้ และอีกหลายอย่างที่คุณไม่สามารถจินตนาการได้ ลิขสิทธิ์เป็นความคิดที่น่าสนใจที่จะฝันกลางวันเกี่ยวกับ – และพร้อมกับทฤษฎีจำลองสถานการณ์อาจกลายเป็นศาสนาใหม่ที่ไม่เชื่อเรื่องพระเจ้าและเป็นมิตรกับการทำลายล้าง แต่ในขณะที่มันเป็นอาหารที่ยอดเยี่ยมสำหรับภาพยนตร์ที่ฉายครั้งเดียวอย่าง Everythingนวนิยายแนวพลิกหน้ากระดาษอย่างThe 22 Murders of Madison May ของ Max Barry หรือ Rick and Mortyผู้อนาธิปไตยเป็นการปิดทองดอกลิลลี่สำหรับบางสิ่งบางอย่างเช่นจักรวาลของ Marvel ซึ่งมีตัวละครแปลก ๆ และเหตุการณ์ที่ไม่น่าเป็นไปได้เป็นจำนวนนับไม่ถ้วน คุณสมบัติล่าสุดที่ใหญ่ที่สุดสามประการของ Marvel (รวมถึงหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดInto the Spider-Verse ) สร้างขึ้นจากการกระโดดระหว่างจักรวาลคู่ขนาน ใส่แนวคิดที่คล้ายกัน เช่น ไทม์แมชชีนที่ทำให้เส้นเวลาแตกเป็นเสี่ยงๆ และความคิดเริ่มดูเหมือนไม้ค้ำที่ค้ำจุนแฟรนไชส์

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

(ลิขสิทธิ์ยังยอดเยี่ยมสำหรับการชมเชย: ที่นี่ การเดินทางไปยังมิติเดียวที่ขยายออกไปมีจี้บริการแฟนๆ ที่หยอกล้อโปรดักชั่นใหม่ของ Marvel ที่เป็นไปได้ และทำให้ ตัวละครอนิเมชั่นเรื่อง What If…?มีชีวิตขึ้นมาโดยสังเขป)

จากทั้งหมดนี้ เป็นเรื่องน่าแปลกใจที่ MCU ใช้เวลานานมากในการนำเสนอตัวละครที่มีพลังที่โดดเด่นที่สุดทำให้เธอสามารถเปิดประตูระหว่างจักรวาลได้ เปิดตัวในหนังสือการ์ตูนของ Marvel ในปี 2011 และถูกสร้างเป็นซีรีส์ของเธอเองในปี 2017 America Chavez (รับบทโดย Xochitl Gomez) ถือกำเนิดขึ้นในจักรวาล Edenic และดูเหมือนว่าจะหลุดออกจากโลก: เมื่อเราเห็นเรื่องราวต้นกำเนิดของเธอในเหตุการณ์ย้อนหลัง เด็กยากจนบังเอิญยิงพ่อแม่ของเธอไปยังอีกมิติหนึ่งเมื่อเธอตกใจกลัว (พ่อแม่ทั้งคู่เป็นผู้หญิง; อเมริกาคือสิ่งที่จักรวาลของเราจะระบุว่าเป็นลาติน่า และในการ์ตูนเธอเป็นเลสเบี้ยน ถ้ากลุ่มหัวรุนแรงฝ่ายขวาไม่ทำตัวสกปรกเกี่ยวกับการปฏิวัติการ์ตูนที่ตื่นขึ้น — “พวกเขากำลังมาหาปีเตอร์ งานของ Parker!” – บางส่วนจะเร็ว ๆ นี้)

ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องสุดท้ายที่ใช้โครงเรื่องเก่าอย่างรวดเร็ว 

สตีเฟน สเตรนจ์ (เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบทช์) พบกับอเมริกา ดู อ นิ เมะ เมื่อสัตว์ประหลาดไซคลอปหนวดยาวยักษ์จำนวนมากเริ่มไล่ล่าเธอผ่านแมนฮัตตันตอนล่าง แต่อเมริกาได้พบกับสตีเฟน สเตรนจ์แล้ว ในขณะที่พยายามมีชีวิตอยู่ในจักรวาลอื่น เธอได้ไปยังร่างอวตารของด็อกเตอร์สเตรนจ์ ซึ่งแต่ละคนไม่สามารถหยุดยั้งผู้ไล่ตามเธอได้ อย่าตัดสินพวกเขารุนแรงเกินไป ปรากฎว่าสัตว์ร้ายเหล่านี้ถูกควบคุมโดย Wanda Maximoff (Elizabeth Olsen) ซึ่งพลัง (และความบ้าคลั่งที่เติมความเศร้าโศก) ได้เติบโตขึ้นอย่างมากนับตั้งแต่เหตุการณ์ในWandaVision

Wanda (หรือที่รู้จักในชื่อ The Scarlet Witch) ต้องการขโมยพลังในการสร้างพอร์ทัลของอเมริกา เพื่อที่เธอจะได้เดินทางไปยังมิติที่เธอมีลูกชายที่สมบูรณ์แบบสองคนที่เธอใฝ่ฝันในWandaVisionและเธอไม่สนใจว่าจะมีคนตายกี่คน ในกระบวนการ. (ทำไมไม่ลองมองหามิติที่ Vision สามีสุดที่รักของเธอยังมีชีวิตอยู่ล่ะ ไม่มีใครถาม แต่แม้ในสภาพปัจจุบันของเธอ เธอคงตระหนักได้ว่า Vision จะไม่ยอมรับ)

ด้วยความช่วยเหลือจากอดีตเพื่อนสนิทของเขา Wong (Benedict Wong) รีวิวหนัง disney ซึ่งปัจจุบันเป็น Sorcerer Supreme Doctor Strange ของเราจึงจัดการให้ Wanda อยู่ในอ่าวชั่วคราวโดยกระโดดร่วมกับอเมริกาใน Who-Knows-where ภาพยนตร์เรื่องนี้สนุกไปกับโลกใบใหม่ที่แปลกประหลาดก่อนที่จะลงจอดในยูโทเปีย (หรือเพียงแค่การยอมรับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ) ที่ซึ่งตึกระฟ้าถูกปกคลุมด้วยสวนลอยฟ้าและกังหันลม ที่นี่ สตีเฟน สเตรนจ์คือผู้สละชีวิตเพื่อกอบกู้โลก และมอร์โด (ชิเวเทล เอจิโอฟอร์) สหายเก่าของเขาที่ผันตัวมาเป็นศัตรูก็นับถือฮีโร่ผู้ล่วงลับ

แต่ทั้งหมดไม่เป็นอย่างที่คิด คิวจี้ดังกล่าวซึ่งจะไม่เสียที่นี่ รีวิวซีรี่ย์จีน พอจะกล่าวได้ว่าฮีโร่ที่รอดชีวิตจากโลกนี้มองว่า Strange เวอร์ชันใดก็ตามเป็นภัยคุกคาม ต้องขอบคุณความชอบของเขาที่เชื่อว่ามีเพียงเขาเท่านั้นที่สามารถกอบกู้โลกได้

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

พวกเขาไม่ผิดทั้งหมด ดังที่คริสติน (ราเชล แมคอดัมส์) รีวิวซีรี่ย์เกาหลี ผู้เป็นไฟเก่าของเขาชี้ให้เห็น หมอคนนี้จะสบายใจก็ต่อเมื่อเขาเป็นคนที่ถือมีดผ่าตัดเท่านั้น จากแนวคิดต่างๆ ที่เกิดขึ้นซ้ำๆ ในบทของ Michael Waldron บ่อยครั้งมากพอที่พวกเขาจะถูกระบุว่าเป็นธีม แนวคิดนี้โน้มน้าวใจได้มากที่สุด: ตั้งแต่เริ่มต้น สเตรนจ์เป็นผู้กอบกู้ผู้หยิ่งยะโส ผู้ด้อยกว่า โทนี่ สตาร์กที่ไม่มีเสื้อผ้าที่เกลียดผู้หญิงและชอบแต่งตัวโป๊ . (อีกประเด็นหนึ่งที่โผล่ออกมาช้าในบทภาพยนตร์ ซึ่งผู้คนต้องกระตุ้นให้สเตรนจ์เผชิญหน้ากับความกลัวของเขา ซึ่งยากกว่ามากที่จะประนีประนอมกับสิ่งที่เราเคยเห็นเกี่ยวกับเขาจนถึงปัจจุบัน Waldron ทหารผ่านศึกจากค่ายลิขสิทธิ์ที่เคยทำงานในRick and Mortyผสมผสานการข้ามไทม์ไลน์และการพัฒนาตัวละครสำเร็จกว่ามากใน มินิซีรีส์ Loki )

การกระทำบนโลกนี้ – เรียกมันว่าจักรวาลอิลลูมินาติ – จบลงด้วยการเสียชีวิตจำนวนมาก ซึ่งไม่รับประกันว่านักแสดงคนเดียวกันนี้จะไม่เล่นตัวละครเหล่านี้ในเวอร์ชั่นอื่นในอนาคต หนังไม่ได้ทำอะไรมากเพื่อให้เรารู้สึกว่าอเมริกาเป็นใคร —รีวิวการ์ตูนอนิเมะ ไม่เหมือนกับสไปเดอร์แมนตรงที่เธอยังไม่รู้จักใครดีนัก แค่ปล่อยเธอเข้าไปในหนังของคนอื่นและรู้ว่าเราจะตกหลุมรักเธอ — และตัวละคร จะลดลงไปอีกเมื่อขณะที่พวกเขากำลังเข้าสู่การแสดงถัดไป ดูเหมือนว่าเธอจะมาที่นี่เพื่อตรวจสอบความถูกต้องของฮีโร่ของเราในช่วงสั้นๆ อเมริกาได้เห็นจักรวาลมากมายและสตีเฟ่น สเตรนจ์ 2-3 แห่ง แต่เธอบอกว่าจักรวาลนี้แตกต่างออกไป เขาดีขึ้น

โชคดีที่ฉากสุดท้ายของภาพยนตร์นั้นดีที่สุด netflix แม้ว่าจะไม่แปลกพิสดารเท่าที่ชื่อเรื่อง Lovecrafty สัญญาไว้ แต่Madness ก็ เริ่มเล่นกับจุดแข็งของ Raimi มากขึ้น — มันหลวมขึ้น การเคลื่อนไหวมากขึ้น และบางครั้งก็ดูงี่เง่าแม้จะมีการเดิมพันครั้งใหญ่ — และนำเสนอวิสัยทัศน์ที่อาจติดอยู่ในหัวของผู้ชมแม้ว่าจะดูไปแล้วก็ตาม เริ่มกินรถพ่วงสำหรับเรื่องราวใน Wakanda, Asgard และ Quantum Realm

เมื่อเร็ว ๆ นี้มีการพูดคุยกันมากมายเกี่ยวกับ Raimi ที่จะกลับมาใน disney+ Spider-Man ซึ่งอาจเป็นเรื่องสนุก แต่ความลึกลับของโลกลึกลับของสตีเฟน สเตรนจ์แทบไม่ได้รับการเปิดเผย และดูเหมือนว่าตัวละครนี้พร้อมแล้วสำหรับการเลี้ยวซ้ายแบบที่ธอร์ทำเมื่อไทก้า ไวติติได้กุมบังเหียน ความเฉื่อยของ Marvel มักจะชี้ไปที่ภัยคุกคามระดับกาแลคซีและกองทหารฮีโร่ที่ทรงพลัง แต่เป็นเรื่องสนุกที่จะจินตนาการว่าพวกเขาให้งบประมาณเพียงเศษเสี้ยวเล็กๆ ของเรมี โดยอนุมัติเรต R สำหรับDoctor Strange ภาคสาม และพูดว่า “ไปสร้างหนังสยองขวัญของแซม ไรมี